Fansipan Sapa
Trang chủ Tours Cẩm nang du lịch Albums Ghi danh Liên hệ‡
 
  Fansipan Sapa

   


Fansipansapa.com   Google.com  
Chat Skype My status
Chat Yahoo
Điện thoại: (020) 3 872 606
Di động: 0984 35 35 77

  * Trang chủ >> Tin tức
Cắm cờ trên đinh Fansipan

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Lào Cai, ngày tháng 9 năm 2010

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
Tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ "Thăng Long-Hà Nội 1000 năm tuổi" trên đỉnh Fansipan

 

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Chương trình du lịch quốc tế leo núi cắm cờ "Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi" trên đỉnh Fansipan ban hành kèm theo Quyết định số 1406/QĐ-BVHTTDL ngày 10 tháng 4 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Tour du lịch quốc tế cắm cờ "Thăng Long Hà Nội 1000 năm tuổi" trên đỉnh Fansipan trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể như sau:

 

 

 

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
1. Mục đích:
- Hướng tới Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2010;
- Hưởng ứng chương trình Hành động Quốc gia về du lịch giai đoạn 2006 - 2010;
- Tiếp tục duy trì Giải leo núi Chinh phục đỉnh Fansipan truyền thống của tỉnh Lào Cai trên cơ sở kết hợp Chương trình du lịch khám phá Fansipan và Lễ cắm cờ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội trên đỉnh Fansipan .
- Đánh dấu sự kiện leo núi cắm cờ "Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi" trên nóc nhà Đông Dương nhằm giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về dãy Hoàng Liên Sơn với VQG Hoàng Liên và đỉnh Fansipan cao 3.143m đồng thời thể hiện tấm lòng của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc hướng về Thăng Long- Hà Nội- trái tim của tổ quốc.
- Quảng bá các sản phẩm du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, giàu lòng mến khách ra thế giới; nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên.
- Chào mừng thành công Đại Hội Đảng Bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XI.
2. Yêu cầu:
- Chương trình được tổ chức với quy mô Quốc gia, đảm bảo tốt về an ninh - trật tự, an toàn về người và tài sản trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Chương trình.
- Tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân địa phương và truyền thống văn hoá của các thành viên tham gia leo núi đến từ các quốc gia trên thế giới.
- Đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tích cực thực hiện xã hội hoá trong quá trình tổ chức Chương trình;
- Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

 


II. NỘI DUNG CHÍNH
1. Thành phần đại biểu và số lượng tham gia đoàn leo núi:
1.1. Thành phần và số lượng đại biểu:
- Khách mời Quốc tế và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Hiệp hội leo núi Côn Minh (05 đại biểu); Du lịch Thái Lan (03 đại biểu); Du lịch Lào (03 đại biểu); Tổ chức SNV tại Việt Nam (03 đại biểu); Liên minh EU (03 đại biểu). Tổng số: 17 đại biểu.
- Khách mời trong nước: Bộ VHTT&DL; TCDL; Đại biểu các tỉnh trong khu vực và TP Hà Nội; Các tổ chức xã hội trong khu vực; Các Hiệp hội du lịch trong nước, phóng viên ... Dự kiến 40 đại biểu
1.2. Thành phần và số lượng tham gia đoàn leo núi: Du khách nội địa và quôc tế do các công ty lữ hành quốc tế khai thác; Một số khách mời của Ban tổ chức.
- Số lượng tham gia leo núi:
+ Khối du khách: tối đa 60 người
+ Khối đại biểu khách mời ( trong đó có 01 đoàn của lãnh đạo tỉnh Lào Cai và các đại biểu khách có nguyện vọng tham tour leo núi): dự kiến tối đa 20 người.
2 . Hành trình khám phá: Trạm Núi Xẻ - Trạm 2200m - Trạm 2800m- đỉnh Fansipan (ngược lại).
3. Nội dung hoạt động
3.1. Tranh giải leo núi:

* Hình thức: Tranh giải đồng đội và cá nhân. Mỗi công ty lữ hành được thành lập 01 đoàn leo núi theo giới tính số lượng tối đa là 05 thành viên; Các đại biểu khách mời nếu có nhu cầu cũng sẽ được BTC lập thành đoàn từ 03- 05 người để tham dự (có Điều lệ riêng).
* Cơ cấu giải thưởng:
+ Cá nhân (Nam, nữ):
- 02 Nhất, 02Nhì, 04 Ba, Chặng 1: Trạm Núi Xẻ - Trạm 2200m (5km).
- 02 Nhất, 02 Nhì, 04 Ba, Chặng 2: Trạm 2200m - Trạm 2800m (5km).
+ Đồng đội (nam, nữ):03 người
- 02 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, Chặng 1: Trạm Núi Xẻ - Trạm 2200m (5km).
- 02 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, Chặng 2: Trạm 2200m - Trạm 2800m (5km).
Trong đó, Đoàn nhất Chặng 2 sẽ vinh dự được rước cờ "Thăng Long - Hà Nội 1000 năm tuổi" từ trạm 2.800m lên đỉnh Fansipan và cắm cờ trên đỉnh Fansipan.
3.2. Giải thi Ảnh
* Hình thức: Trong hành trình chinh phục Fansipan, các thành viên tham gia đoàn leo núi sẽ dành thời gian để chụp những bức ảnh đẹp và ấn tượng về VQG Hoàng Liên và khoảnh khắc đáng nhớ của hành trình chinh phục Fansipan. Sau khi kết thúc hành trình, mỗi cá nhân tham gia leo núi được chọn 03-05 ảnh đẹp và ấn tượng nhất gửi về Ban tổ chức để lựa chọn và trao giải (có Thể lệ riêng).
- Yêu cầu: Chụp ảnh bằng máy kỹ thuật số đồng thời in tráng ảnh kích thước 15 x 20cm nộp cho BTC kèm theo âm bản trong thẻ nhớ.
* Cơ cấu giải thưởng:
- Ảnh đẹp Vườn Di sản ASEAN: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba.
- Ảnh đẹp và ấn tượng về Chương trình du lịch leo núi cắm cờ "Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi" trên đỉnh Fansipan: 01 giải nhất, 02 giải nhì; 03 giải Ba.
3.3. Giải ý tưởng
* Hình thức: Trong hành trình chinh phục và khám phá Fansipan, mỗi đoàn sẽ dành thời gian tìm kiếm và thảo luận về những ý tưởng nhằm giúp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quản lý tốt hoạt động du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường trong VQG Hoàng Liên và khai thác, thiết kế chương trình du lịch khám phá Fansipan mới và khả thi nhất trong khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Kết thúc hành trình, mỗi nhóm sẽ thống nhất và lựa chọn những ý tưởng hay về quản lý du lịch sinh thái VQG Hoàng Liên; ý tưởng khai thác, thiết kế chương trình du lịch khám phá Fansipan mới và khả thi nhất (thuyết minh ngắn gọn trong 1 trang A4 do BTC phát hành) để BTC lựa chọn (có Thể lệ riêng).
* Cơ cấu giải thưởng:
- 01 Giải thưởng dành cho ý tưởng quản lý du lịch sinh thái trong khu vực VQG hay nhất.
- 01 Giải thưởng dành cho ý tưởng thiết kế chương trình du lịch khám phá Fansipan độc đáo và khả thi nhất.
3. 4. Giải đơn vị tổ chức tour Fansipan tốt nhất.
- Hình thức: Giải thưởng sẽ được xét trên cơ sở phiếu đánh giá nhận xét của các du khách đối với đơn vị tổ chức Tour và sự quan sát khách quan BTC dọc hành trình đối với công tác tổ chức và thái độ phục vụ của đơn vị tổ chức Tour.
- Cơ cấu giải thưởng: 01 giải Cho đơn vị tổ chức tour tốt nhất.

 

III. CHƯƠNG TRÌNH CỤ THỂ

Thời gian Hoạt động Địa điểm Thành phần Đơn vị thực hiện
30/10/2010 * Sáng: Lễ xuất quân tại Hà Nội
- Tuyên bố chương trình,
- Lễ Dâng hương,
- Lễ xuất quân và trao Cờ "1000 năm Thăng Long - Hà Nội" để cắm trên đỉnh Fansipan. Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Lãnh đạo TP. Hà Nội; Tổng cục Du lịch; các đơn vị liên quan; báo chí, BTC, du khách, khách mời. - Tổng cục Du lịch chủ trì;
- Sở VHTTDL TP. Hà Nội thực hiện Lễ Xuất quân.
- Sở VHTTDL Lào Cai: chuẩn bị phương tiện đưa đại biểu lên Lào Cai
- Các DN có khách tham dự chương trình: bố trí phương tiện và kinh phí đưa du khách lên Lào Cai.
* Trưa: Lễ Dâng hương tại Đền Hùng Đền Hùng- Phú Thọ Đoàn đại biểu và du khách xuất phát từ Hà Nội và chính quyền địa phương. - Tổng cục Du lịch chủ trì;
- Sở VHTTDL Phú Thọ phối hợp.
- Sở VHTTDL Lào Cai: Chuẩn bị ăn trưa cho đại biểu tại Yên Bái.
*20h00: Lễ đón cờ và vinh danh các nhà tài trợ.
- 30 Phút văn nghệ mang đậm bản sắc của Lào Cai và Sa Pa.
- Lễ đón cờ tại Sa Pa
- Chương trình vinh danh các nhà tài trợ Sân Quần- Thị trấn Sa Pa BTC + Đại biểu và Du khách - UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo;
- Sở VHTTDL Lào Cai thực hiện.

31/10/2010 * 09h30- 12h00: Họp các Tiểu Ban giám khảo để thống nhất tiêu chí và hình thức đánh giá giải sản phẩm dự thi của du khách. . Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai Các thành viên các tiểu ban giám khảo - Sở VHTT&DL Lào Cai và Vụ Lữ hành (TCDL)
* Từ 13h30- 17h00: Kiểm tra sức khỏe cho đoàn leo núi
Bệnh viện huyện Sa Pa Các thành viên tham gia đoàn leo núi - Sở Y tế Lào Cai chủ trì;
- Bệnh viện huyện Sa Pa phối hợp.
* Từ 11h00: Các trọng tài tại các chặng xuất phát lên núi Vườn QG Hoàng Liên Các tổ trọng tài Tiểu ban Chuyên môn- trọng tài
01/11/2010 * Sáng 7h30 - 8h30: Lễ khai mạc
- Nội dung:
+ 07h30- 8h00: Chương trình chào mừng 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.
+ 8h00-8h30: Phần nghi lễ: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; phát biể khai mạc của TCDL; Phát biểu chào mừng của UBND tỉnh Lào Cai; Lễ trao cờ cho nhóm BTC trên núi...

* Từ 08h30: Hành trình chinh phục Fansipan: Các doanh nghiệp cho xe đưa đoàn leo núi từ thị trấn Sa Pa lên Trạm Núi Xẻ để bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan và thực hiện các nội dung thi theo chương trình (tranh giải chinh phục Fansipan dành quyền cắm cờ "Thăng Long- Hà Nội" trên đỉnh Fansipan; chụp ảnh đẹp và tìm kiếm ý tưởng khai thác và bảo vệ VQG Hoàng Liên. Sân Quần- thị trấn Sa Pa

VQG Hoàng Liên BTC + Đại biểu + Khách mời + du khách do các doanh nghiệp được BTC lựa chọn.

- Các thành viên tham gia leo núi UBND tỉnh Lào Cai và TCDL chỉ đạo.

- Sở VHTTDL thực hiện;

- BTC và đoàn leo núi.

- Phóng viên sẽ đi theo các đoàn để kịp thời phản ảnh và ghi lại hoạt động của các đoàn trong suốt hành trình.

* Tối: Giao lưu trên đỉnh Fansipan Trạm 2.800m BTC và các thành viên leo núi VQG Hoàng Liên chủ trì; Sở VHTTDL Lào Cai phối hợp.


02/10/2010

* Sáng từ 7h00: Hành trình chinh phục đỉnh Fansipan
- Lễ cắm cờ trên đỉnh Fansipan và trao Kỷ niệm chương cho du khách chinh phục đỉnh 3143m. Đỉnh Fansipan

Những người chinh phục đỉnh 3.143 m.
- Sở VHTTDL Lào Cai và Vụ Lữ hành chủ trì;
- Ban tổ chức trên núi thực hiện.

- Từ 11h00: Xuống núi Theo lịch trình Du khách Du khách
- 10h00-15h00: Nhận sản phẩm dự thi của các đoàn leo núi (bao gồm ảnh và ý tưởng) Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai Các trưởng đoàn Tổ thư ký các tiểu Ban giám khảo
- 15h00-18h00: Đánh giá sản phẩm dự thi của các cá nhân và tập thể trên cơ sở các tiêu chí đã quy định tại điều lệ của chương trình TT Thông tin du lịch Lào Cai. Các tiểu BGK và tổ thư ký.
- 19h00-20h00: Lễ hội hoa đăng đường phố
Nội dung: các Đoàn rước theo đội hình:
+ Đội hình nghi thức, biểu trưng
+ Đội hình hoa và đặc sản Sa Pa
+ Đội hình các đơn vị du lịch
+ Đội hình các đèn hoa đăng nhỏ Sân Quần- Nhà Thờ- Thạch Sơn - Ngũ Chỉ Sơn - Xuân Viên- Fansipang- Cầu Mây- Sân Quần. BTC + Các thành viên tham gia leo núi + Các doanh nghiệp + nhân dân huyện Sa Pa - Sở VHTTDL Lào Cai chủ trì và xây dựng kịch bản chi tiết;
- UBND huyện Sa Pa thực hiện.

20h00- 22h00: Lễ bế mạc- trao Giải
*20h00- 20h30:Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 3 chương: (I) Fansipan mời gọi, (II) Rước cờ lên Fasipan và niềm vui chiến thắng, (III) Fansipan và Lào cai hướng về Hà nội - thủ đô ngàn năm văn hiến. Sân Quần- Thị trấn Sa Pa BTC, Đại biểu, khách mời, du khách, doanh nghiệp được lựa chọn. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

* 20h30- 22h00: Chương trình tổng kết trao giải :
- Khai trương modul vinh danh những người chinh phục đỉnh Fansipan trên Website: http://www.fansipanvietnam.com;
- Giới thiệu tóm tắt sản phẩm dự thi bằng hình ảnh và ý tưởng của các đoàn leo núi trong năm 2010;
- Đánh giá về sản phẩm dự thi của các tập thể và cá nhân;
- Trao Giải;
- Phát biểu tổng kết và bế mạc chương trình - Chủ trì: TCDL và UBND tỉnh Lào Cai
- Thực hiện: Sở VHTTDL Lào Cai, Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch); Hãng Hàng không Vietnam Airlines.
03/11/2010 - 07h00-08h00: Tiễn các đoàn du khách
TTTTDL LC BTC và các đoàn BTC các doanh nghiệp đầu mối
IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN
1. Tháng 9
- Thành lập BTC và các tiểu ban giám khảo, trọng tài. - Ban hành Điều lệ và Thể lệ các nội dung thi trong Chương trình
- Tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động tới du khách và đông đảo quần chúng;
- Chuẩn bị các điều kiện cho công tác tổ chức.
- Họp Ban tổ chức lần I: Dự kiến ngày 27/9/2010.
2. Tháng 10
- Tập luyện các chương trình nghệ thuật (có kế hoạch và kịch bản chi tiết riêng).
- Tổ chức họp báo công bố nội dung Chương trình tại Hà Nội
- Kiểm tra công tác chuẩn bị và tình hình khách từ các đơn vị đầu mối.
- Triển khai các nội dung theo kế hoạch.
- Họp Ban tổ chức lần II: Dự kiến ngày 22/10/2010
V. KINH PHÍ
1. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn "Một nghìn năm Thăng Long- Hà Nội" 551.000.000 ( năm trăm năm mươi mốt triệu đồng) chi cho các hoạt động: Lễ đón cờ và vinh danh các nhà tài trợ; Lễ khai mạc, bế mạc Chương trình; Tổ chức họp báo tai Hà Nội; Đưa đón đại biểu khách mời và phóng viên trong và ngoài nước từ Hà Nội lên Sa Pa và ngược lại; Đón tiếp đại biểu và phóng viên trong nước.
2. Kinh phí đối ứng của tỉnh: Giải thưởng cho các nội dung thi; tuyên truyền, trang trí khánh tiết cho các hoạt động; Chi phí ăn nghỉ cho Ban tổ chức, phóng viên, đại biểu nước ngoài, phục vụ; chi phí chỉnh trang và tu sửa tuyến đường Trạm núi xẻ- Đỉnh Fansipan trong khu vực VQG Hoàng Liên; tổ chức Lễ hội hoa đăng trên đường phố; khám sức khỏe cho đại biểu tham gia leo núi.
4. Các doanh nghiệp khai thác khách được Tổng cục Du lịch chỉ định: Chịu trách nhiệm kinh phí cho các đoàn du khách do đơn vị khai thác tham gia leo núi (ăn, nghỉ, vận chuyển, khám sức khoẻ, bảo hiểm, phí tham quan...)
5. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội: Lễ xuất quân tại Hà Nội.
6. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Phú thọ: Lễ dâng hương tại Đền Hùng.
7. Nguồn xã hội hoá:Tuyên truyền quảng bá; quà tặng lưu niệm...


VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Văn phòng UBND tỉnh:

- Phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức tốt các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
- Chỉ đạo các đơn vị, sở ngành liên quan trên địa bàn tham gia thực hiện và hưởng ứng các hoạt động theo kế hoạch.
- Phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức đón tiếp đại biểu khách mời trong và ngoài nước tại Lào Cai.
- Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức, trang trí khánh tiết cho Lễ Đón cờ và Vinh danh các nhà Leo núi; Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Chương trình.
- Phát hành giấy mời và phúc đáp đại biểu khách mời;
- Thường xuyên theo dõi công tác triển khai thực hiện các hoạt động diễn ra trên địa bàn.
2. Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Lào Cai:
- Là đầu mối liên hệ Tổng cục Du lịch tham mưu UBND tỉnh triển khai các hoạt động diễn ra trên địa bàn Lào Cai.
- Tham mưu BTC tổ chức Họp báo công bố Chương trình tại Hà Nội.
- Tham mưu BTC thành lập các tiểu ban giám khảo và ban hành Điều lệ/Thể lệ cho các nội dung thi.
- Tuyên truyền, quảng bá cho các hoạt động cho Chương trình bằng nhiều hình thức.
- Bố trí các điều kiện đưa - đón đại biểu và khách mời từ Hà Nội lên Sa Pa và ngược lại.
- Thiết kế modul Vinh danh những người đã chinh phục đỉnh 3.143 m Fansipan trên Website: fansipanvietnam.com.
- Chịu trách nhiệm về kế hoạch, kịch bản; đạo diễn, dàn dựng, diễn viên, nghệ nhân cho các hoạt động: Lễ đón cờ; Khai mạc; Bế mạc.
- Trang trí, khánh tiết cho các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình: Sân khấu, băng drol, khẩu hiệu.
- Chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sa Pa, VQG Hoàng Liên và các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Chương trình.
- Là đầu mối vận động tài trợ và đảm bảo quyền lợi cho các nhà tài trợ.
- Làm việc với Văn phòng miền Bắc Vietnam Airlines- Nhà tài trợ chính Giải leo núi chinh phục Fansipan truyền thống về kế hoạch hợp tác tổ chức các sự kiện trong Chương trình Fansipan năm 2010.
- Bố trí ăn nghỉ cho đại biểu, khách mời Trung ương, địa phương; liên hệ ăn nghỉ giúp các đơn vị lữ hành có khách tham gia leo núi (nếu cần).
- Cung cấp thông tin cho các đơn vị tuyên truyền.
- Chuẩn bị nội dung phát biểu của lãnh đạo tỉnh tại Lễ đón cờ và vinh danh các nhà tài trợ; Lễ khai mạc, Lễ bế mạc Chương trình. Hoàn thành trước 15/10/2010;
- Lên kế hoạch tập luyện và biểu diễn các chương trình nghệ thuật theo kế hoạch (Đoàn NTDT)
- Bố trí trang thiết bị (trang âm, loa đài...) phục vụ chương trình.
- Trang trí khánh tiết cho các hoạt động trong khuôn khổ Tour du lịch.
- Bố trí bàn, ghế, khăn trải bàn, hoa tươi... phục vụ đại biểu tại các sự kiện.
- Bố trí địa điểm tổ chức các hoạt động phục vụ chuyên môn của Ban tổ chức tại Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai
- Tăng cường các hoạt động công tác tuyên truyền quảng bá tại Trung tâm thông tin du lịch của Sở, trên các website do Sở và TTTTDL quản lý và khai thác, trên các tạp chí của ngành.
- Chịu trách nhiệm chuyên môn về các nội dung thi cho du khách theo Điều lệ.
3. Sở Tài Chính:
- Thẩm định kịp thời dự toán, kinh phí tổ chức các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong khuôn khổ Tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ Thăng Long- Hà Nội 1000 nămt tuổi trên đỉnh Fansipan của các sở - ngành- đơn vị trình UBND tỉnh phê duyệt.
- Cho các đơn vị tạm ứng trước một phần kinh phí chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức theo dự toán.
4. Sở Y tế:
- Tổ chức kiểm tra sức khỏe cho các thành viên tham gia leo núi;
- Cử cán bộ y tế thường trực cấp cứu tại các Trạm trên tuyến đường chinh phục Fansipan.
- Bố trí bộ phận thường trực và xe cấp cứu tại trạm Núi Xẻ để kịp thời cấp cứu các trường hợp cần thiết.
- Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sa Pa trong thời gian tổ chức Chương trình.
5. Sở Thông tin - Truyền thông, Đài PT - TH tỉnh, Báo Lào Cai:
- Tăng cường tuyên truyền trước- trong và sau về các hoạt động của Tour du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức theo chức năng của đơn vị.
- Đăng tải Banner Tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi trên đỉnh Fansipan trên Báo Lào Cai điện tử. Liên kết Banner này với Website của Cơ quan thường trực BTC http://vanhoalaocai.vn và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng.
- Cử phóng viên tham gia Tour leo núi để kịp thời phản ánh những hoạt động trong tour.
6. Công an tỉnh:
Triển khai kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội và phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện Sa Pa trong thời gian diễn ra các sự kiện.
7. Sở Ngoại vụ:
- Làm thủ tục đoàn ra, đoàn vào cho các đối tượng khách mời là người nước ngoài;
- Cố vấn tổ chức các chương trình đón tiếp và giao lưu theo nghi thức quốc tế;
- Bố trí phiên dịch cho các hoạt động: Lễ Đón cờ và vinh danh các nhà tài trợ; Lễ khai mạc và Lễ bế mạc.
8. UBND huyện Sa Pa:
- Chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn huyện Sa Pa phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội; phòng chống cháy nổ; vệ sinh an toàn thực phẩm; treo băng zôn tuyên truyền quảng bá cho sự kiện.
- Phối hợp với BTC và các tiểu ban chuyên môn đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác tổ chức: địa điểm (Sân Quần), điện...
- Chịu trách nhiệm tổ chức tốt Lễ hội hoa đăng trên đường phố vào tối ngày 02/11/2010 theo kịch bản chi tiết của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lào Cai.
- Huy động lực lượng tham dự các nội dung khác trong chương trình theo kế hoạch.
9. Vườn Quốc gia Hoàng Liên:
- Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lào Cai khảo sát, lên phương án tu sửa tuyến đường Trạm Núi Xẻ - Trạm 2200m - Trạm 2800 m - Đỉnh Fansipan để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia leo núi. Hoàn thành việc tu sửa tuyến đường trước 20/10/2010.
- Nghiên cứu xây dựng phương án tạo mặt bằng, làm thêm lán nghỉ và các công trình vệ sinh tại trạm 2800 để đảm bảo việc nghỉ đêm của du khách vào đêm 1/11/2010.
- Bố trí các công trình vệ sinh hợp lý dọc tuyến leo núi.
- Nghiên cứu thiết kế xây bệ cắm cờ trên đỉnh Fansipan đảm bảo và phù hợp với cảnh quan môi trường.
- Xây dựng phương án đảm bảo an toàn đồng thời bố trí lực lượng phối hợp với BTC hướng dẫn cho du khách trong suốt hành trình chinh phục, khám phá Fansipan.
- Bố trí lực lượng thu gom rác trong khu vực VQG Hoàng Liên để đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tour du lịch.
- Phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lào Cai tổ chức tốt Đêm giao lưu trên đỉnh Fansipan vào tối 1/11/2010.
10. Sở Giao Thông Vận tải:
- Bố trí lực lượng đảm bảo lưu thông giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa trong suốt thời gian diễn ra Tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi trên đỉnh Fasipan.

Trên đây là Kế hoạch chi tiết tổ chức Tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi trên đỉnh Fasipan năm 2010 của UBND tỉnh Lào Cai. Đề nghị các đơn vị, sở, ngành phối hợp triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:
- TT. UBND tỉnh Lào Cai;
- Tổng cục du lịch;
- Vụ Lữ hành (TCDL);
- Văn phòng TCDL;
- Vụ Thể thao Quần chúng (TCTD-TT);
- Các Sở, ngành liên quan (Mục VI);
- Các thành viên BTC;
- Lưu: VT, CT.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH


Bùi Thị Kim Dung

 

 

---------------------------------------------------------------
Cắm cờ 1000 năm thăng long trên đỉnh Fansipan, Tham gia cắm cờ trên đinh Fansipan nhân dịp 1000 năm thăng Long, Chương trình cắm cờ trên đinh Fansipan

Thông tin khác:
   
Giới thiệu chung
Chia sẻ kinh nghiệm
Cảm tưởng khách hàng
Hướng dẫn đặt tour
Nhà tổ chức Vietdiscovery

Tin tức - Sự kiện
 • Nhiều nét mới trong "lễ hội trên mây Sa Pa - 2011"
 • Lào Cai: xây dựng chuỗi sản phẩm đậm bản sắc dân tộc
 • Chương trình ngày hội văn hóa dân gian khu du lịch Hàm Rồng năm 2011
 • Giếng nước nóng bất thường tại Bảo Thắng Lào Cai
 • Tuyết rơi tại Sapa
 • Những tín hiệu lạc quan của du lịch Lào Cai
 • Lời nguyền bãi đá cổ Sapa
 • Leo núi rất có lợi cho sức khỏe
 • Lào Cai với Chương trình kích cầu du lịch năm 2010
 • Đặc công sẽ quây bắt rùa Hồ Gươm
 • Động đất tại Nhật khiến ngày ngắn hơn
 • Vật dụng nhất thiết phải có khi đi du lịch
 • 166 người chết tại lễ hội Carnival tại Brazil
 • Cuốn sách về sex gây bất ngờ nhất
 • Lào Cai-Cánh chim đầu đàn du lịch Bắc Việt Nam
 • Lào Cai đón trên 10.740 khách du lịch trong dịp Tết
 • "108 vị hảo hán" chinh phục nóc nhà Đông Dương
 • Thung lũng Mai Châu
 • Chương trình leo núi cắm cờ "Thăng Long - Hà Nội 1000 năm tuổi"
 • Chương trình "Du lịch về nguồn" ba tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai đón hơn 1,3 triệu lượt du khách
 • Du lịch Lào Cai tự tin hội nhập
 • Cắm cờ trên đinh Fansipan
 • Thăng Long-Hà Nội 1000 năm tuổi trên đỉnh Fansipan
 • Sở VHTT và du lịch tỉnh Lào Cai công bố 15 doanh nghiệp đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp phát triển VHTT và du lịch năm 2011
 • Bão giá,du lịch nội lao đao
 • Lao động Việt kiều rủ nhau về nước tìm việc
 • 'Tour de France' dành cho tù nhân
 • 6 bí quyết treo tranh ảnh trong nhà
 • Bí quyết để bán nhà cũ nhanh chóng
 • Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch 3 huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương
 • Khám phá đảo xanh Phú Quốc
 • Du lịch biển Việt Nam "tiềm năng còn bỏ ngỏ"
 • Đánh giá khả năng cạnh tranh sản phẩm du lịch của Việt Nam với sản phẩm du lịch của Trung Quốc
 • Miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế vào Việt Nam theo Chiến dịch khuyến mại ''Ấn tượng Việt Nam''

Giải thưởng Khám Phá Fansipan 2010

 

 

 

 
FANSIPANSAPA.COM
Bản quyền © 2009. Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt (Vietdiscovery Co., LTD)
Địa chỉ: 031, Xuân Viên, Sapa, Lào Cai
Tel: (0203)872606   Fax: (0203)872136
Hotline: 0984.35.35.77(ms.Tuyến); 0912.410.410(ms.Hậu)
Email: info@vietdiscovery.com
Website: http://fansipansapa.com

Counter: Access denied for user 'fansipansp_dl'@'localhost' (using password: YES)